HỢP TÁC XÃ PHƯỚC HƯNG

        PHUOC HUNG COOPERRATIVE

 

CHUYÊN SẢN XUẤT ĐIỀU SẠCH   FAIRTRADE-ORGANIC

HỢP TÁC XÃ PHƯỚC HƯNG

        PHUOC HUNG COOPERRATIVE

 

CHUYÊN SẢN XUẤT ĐIỀU SẠCH   FAIRTRADE-ORGANIC

HỢP TÁC XÃ PHƯỚC HƯNG

PHUOC HUNG COOPERRATIVE

 

CHUYÊN SẢN XUẤT ĐIỀU SẠCH   FAIRTRADE-ORGANIC

Mục tiêu xuất khẩu điều đạt 4 tỉ USD trong năm 2020

ĐẶT MỤC TIÊU  XUẤT KHẨU 4 TỈ USD TRONG 2020

Dựa trên tốc độ xuất, nhập khẩu và kết quả đạt được trong năm 2019, trong năm 2020 nhiều khả năng ngành điều sẽ nhập khẩu khoảng 2 triệu tấn hạt điều thô và xuất khẩu khoảng trên 500.000 tấn hạt điều đã chế biến.

Năm ngoái ngành điều Việt Nam có nhiều biến động và thế giới do nửa đầu năm chịu ảnh hưởng kéo dài của cuộc khủng hoảng năm 2018.

Tuy nhiên, trong năm nay ngành điều Việt Nam không chỉ giữ vững ngôi vị đứng đầu thế giới về xuất khẩu điều nhân mà còn ghi một kỉ lục mới là tổng số lượng hạt điều thô nhập khẩu về Việt Nam.

Thị trường xuất khẩu còn nhiều rào cản :

Mục tiêu xuất khẩu điều đạt 4 tỉ USD trong năm 2020Mục tiêu xuất khẩu điều đạt 4 tỉ USD trong năm 2020

Theo Cục Xuất khẩu, với những tín hiệu khả quan trên thị trường toàn cầu từ quí III/2019 và khả năng chủ động nguồn nguyên liệu, ngành điều Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 4 tỉ USD trong năm 2020. 

Ấn Độ là thị trường tiêu thụ hạt điều nhiều nhất thế giới với dân số khoảng 1,3 tỉ người, nhưng nước này đang áp dụng chính sách thuế để hạn chế lượng hạt điều nhân nhập khẩu, chủ yếu từ Việt Nam. 

Dựa trên tốc độ xuất, nhập khẩu và kết quả đạt được trong năm 2019, trong năm 2020 nhiều khả năng ngành điều sẽ nhập khẩu khoảng 2 triệu tấn hạt điều thô và xuất khẩu khoảng trên 500.000 tấn hạt điều đã chế biến.Chính vì vậy, Cục Xuất nhập khẩu cho rằng doanh nghiệp ngành điều cần phải nhạy bén, điều chỉnh để có kế hoạch năm 2020 phù hợp và sát thực tế. 

 

Tin Liên Quan